Ưu và nhược điểm của việc tổ chức team building trong nhà

 

Team building là một hoạt động mà ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư vào để tổ chức nhằm gắn kết các thành viên, thắt chặt tình đoàn kết, từ đó nâng cao hiệu suất lao động. Có hai loại chương trình team building là trong nhà và ngoài trời. Nếu bạn có ý định tổ chức một chương trình team building mà không biết nên chọn loại nào cho thích hợp? Bài viết sau sẽ chỉ ra ưu và nhược điểm của chương trình team building trong nhà cho bạn cân nhắc để có lựa chọn thích hợp dành cho mình.

Team building trong nhà là gì?

Hoạt động team building trong nhà hay được tổ chức vào các buổi sinh hoạt tập thể hoặc được lồng ghép vào các buổi hội thảo, các buổi họp hay hội nghị của công ty. Những trò chơi team building trong nhà thường mang tính chất trí tuệ, đòi hỏi người tham gia phải suy nghĩ logic, nhanh nhẹn và khéo léo,… Song song với việc chơi trò chơi, team building trong nhà cũng được người tổ chức gửi gắm những thông điệp, bài học, kinh nghiệm ý nghĩa đến các thành viên, để giúp họ tiến bộ và phát triển hơn trong công việc.

Team building vừa có ưu điểm lại vừa có khuyết điểm.

 

tổ chức team building trong nhà ưu và nhược điểm
Song song với việc chơi trò chơi, team building trong nhà cũng được người tổ chức gửi gắm những thông điệp, bài học, kinh nghiệm ý nghĩa đến các thành viên, để giúp họ tiến bộ và phát triển hơn trong công việc.

 

Ưu điểm của team building trong nhà

Tiết kiệm chi phí

Tổ chức team building trong nhà thì không cần bỏ qua quá nhiều ngân sách cho việc thuê địa điểm tổ chức, phí di chuyển hay chi phí để mua đạo cụ trò chơi hay thuê nhân sự hỗ trợ.

Giảm số nhân sự cần

Team building được tổ chức trong nhà sẽ cắt giảm số nhân sự hỗ trợ, không cần trọng tài, bảo vệ, người hỗ trợ,.. mà chỉ cần một quản trò và một người phụ trách mảng ánh sáng, âm thanh là được.

Không lo bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Không như những hoạt động team building ngoài trời, tổ chức team building trong nhà không bị phụ thuộc vào điều kiện của thời tiết, dù thời tiết mưa hay nắng thì cũng không bị ảnh hưởng.

 

tổ chức team buiding
Tổ chức team building trong nhà không sợ bị thời tiết ảnh hưởng.

 

Dễ quản lý

Do phạm vi diễn ra chương trình chỉ giới hạn trong nhà nên ban tổ chức có thể dễ dàng kiểm soát được thành viên, tình hình chương trình, hạn chế những tình huống ngoài ý muốn có thể xảy ra.

Nhược điểm của việc tổ chức team building trong nhà

Bị giới hạn về không gian tổ chức

Do tính chất của loại hình team building này là diễn ra trong nhà nên không gian hoạt động bị hạn chế. Điều này dẫn đến việc số lượng tham gia chương trình không thể quá nhiều. Hơn nữa, đôi khi nó làm các thành viên cảm thấy nhàm chán, ngột ngạt vì không được tận hưởng môi trường thiên nhiên, rộng lớn tự do như ở bên ngoài.

Trò chơi không đa dạng

Vì tổ chức trong nhà nên đa số đạo cụ trò chơi được thiết kế đơn giản, không chiếm nhiều không gian, thường mang tính chất trí tuệ và tư duy logic, không như những trò chơi team building được tổ chức ngoài trời, đa dạng và phong phú hơn với nhiều đạo cụ trò chơi khác nhau.

 

team building trong nhà
Team building được tổ chức trong nhà không có những trò chơi đa dạng bằng team building ngoài trời.

 

Dẫu cho việc tổ chức team building trong nhà có nhiều khuyết điểm đi nữa nhưng nói cho cùng, đây cũng là một phương pháp tốt giúp gắn kết các thành viên trong doanh nghiệp của mình, giúp họ hiểu và hợp tác với nhau tốt hơn, từ đó nâng cao năng suất lao động, phấn đấu đạt được mục tiêu của công ty. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình loại hình team building phù hợp và có thể tổ chức được một chương trình thật thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *