Ưu và nhược điểm của chương trình team building ngoài trời

Ngày nay, hoạt động team building ngày càng được nhiều doanh nghiệp chú trọng và đầu tư bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Team building có hai loại là team building được tổ chức trong nhà và team building được tổ chức ngoài trời. Nếu bạn đang có ý định tổ chức một chương trình team building cho công ty của mình mà không biết nên chọn loại nào cho phù hợp? Bài viết sau sẽ nêu những ưu điểm và nhược điểm của chương trình team building ngoài trời cho bạn tham khảo, cùng xem nhé.

Ưu điểm của chương trình team building ngoài trời

Rèn luyện sức khoẻ, nâng cao tinh thần

Làm việc quanh năm suốt tháng trong văn phòng khiến cho nhân viên cảm thấy ngột ngạt, stress do áp lực công việc đè nặng biến họ thành những cỗ máy chỉ biết làm việc. Tổ chức team building ngoài trời chính là một dịp tuyệt vời để các thành viên thư giãn, thoải mái vui chơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Đồng thời, qua những trò chơi vận động bên ngoài không gian rộng lớn, sức khoẻ của người tham gia được cải thiện phần nào.

Gắn kết mọi người

Thông qua những hoạt động của chương trình team building, mọi người hiểu hơn về tính cách cũng như sở trường, sở đoản của nhau. Từ đó tin tưởng vào đồng nghiệp của mình hơn, đồng thời càng phối hợp với nhau ăn ý hơn trong công việc sau khi kết thúc chương trình.

 

ưu điểm của team building ngoài trời
Team building ngoài trời sẽ nâng cao tinh thần đoàn kết của tập thể hơn.

 

Phát huy khả năng sáng tạo

Trong hoạt động team building ngoài trời, người tham gia phải liên tục nghĩ ra các phương pháp để cùng nhau giải quyết những vấn đề được đặt ra. Trong quá trình ấy, các thành viên phải tư duy logic, suy nghĩ linh hoạt và khả năng sáng tạo cũng được phát huy tối đa trong hoạt động thi đấu không chút áp lực công việc nào này. Những ý tưởng mới luôn dễ nảy sinh nhất khi con người ta thả lỏng và vui vẻ, mang đến những đột phá trong công việc sau này.

Khai phá tiềm năng

Khi thực hiện chuỗi thử thách trong chương trình team building, bạn sẽ có cơ hội khám phá và thể hiện những khả năng mà mình chưa có cơ hội thể hiện bao giờ. Lãnh đạo cũng sẽ nhìn nhận nhân viên ở khía cạnh khác hơn, từ đó quản lý và sử dụng nguồn nhân lực ngày càng hiệu quả.

 

ưu team building ngoài trời
Chương trình team building ngoài trời là cơ hội để mọi thành viên thể hiện khả năng tiềm ẩn của mình.

 

Nhược điểm của chương trình team building ngoài trời

Kinh phí

So với việc tổ chức hoạt động team building ở trong nhà, tổ chức team building ngoài trời tốn kém ngân sách hơn. Bởi lẽ chi phí vận chuyển, thuê địa điểm, những đạo cụ dùng để chơi trò chơi, tiền thuê nhân sự hỗ trợ đều đắt hơn chi phí cần để tổ chức team building trong nhà.

Quản lý

Bởi team building ngoài trời thường được tổ chức ở những không gian rộng lớn như bãi biển, rừng núi, hang, đảo,… với số lượng người tham gia rất đông nên việc kiểm soát tình huống cũng như quản lý nhân sự sẽ gặp nhiều khó khăn hơn là team building trong nhà. Không gian quá rộng đồng nghĩa với việc người tổ chức không thể một mình kiểm soát hết tình hình mà cần phải có nhiều nhân sự để hỗ trợ cùng.

Phụ thuộc vào thời tiết

Do tính chất của loại team building này là tổ chức ngoài trời nên bị phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Nếu mưa gió, bão hay trời nắng gay gắt cũng có thể làm kế hoạch bị hoãn, thậm chí là bị huỷ bỏ.

 

ưu nhược team building ngoài trời
Dù có một số khuyết điểm nhưng team building ngoài trời vẫn mang lại nhiều lợi ích to lớn.

 

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của chương trình team building ngoài trời để các bạn có thể tham khảo trước. Hy vọng các bạn sẽ chọn được loại team building mình thích và tổ chức được một chương trình thật thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *