[Giải đáp] Team building là gì?

 

Theo số liệu thống kê, mỗi năm có rất nhiều công ty ở các quốc gia trên thế giới bỏ ra hàng ngàn đô la cho team buiding, vậy thật sự thì team building là gì mà các doanh nghiệp lại quan tâm và đầu tư như vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để biết câu trả lời cho câu hỏi team building là gì nhé.

Team building là gì?

Team building, tạm dịch là “xây dựng đội ngũ” hay còn gọi là đội nhóm. Các bạn biết đấy, xây dựng một tổ chức và điều hành nó cũng như cách một bộ máy vận hành vậy. Mỗi một bộ phận, mỗi một chi tiết đều có vai trò, giá trị riêng. Nếu một chi tiết, bộ phận bị hỏng hóc, sai lệch, dù nó nhỏ đến đâu đi chăng nữa thì bộ máy đó cũng không thể chạy trơn tru được. Bởi vậy, team building đóng vai trò như một chiếc cầu nối, gắn kết những thành viên trong một đội ngũ lại với nhau, xây dựng lại một nền móng thật vững chắc cho cả tập thể.

 

team building
Team building đóng vai trò như một chiếc cầu nối, gắn kết những thành viên trong một đội ngũ lại với nhau, xây dựng lại một nền móng thật vững chắc cho cả tập thể.

 

Team building là một khoá học (đa số được tổ chức ngoài trời) mà những người tham gia trải nghiệm những trò chơi khác nhau do giảng viên tổ chức, từ đó đúc kết được những bài học thực tiễn rồi vận dụng vào công việc của mình, đồng thời điều chỉnh lại hành vi, thái độ của bản thân khi cùng làm việc trong một tập thể để đạt được mục tiêu chung.

Những tổ chức nào cần phải có team building?

 

team building
Doanh nghiệp, tổ chức nào có sự phối hợp làm việc giữa các cá nhân và giữa những bộ phận với nhau thì đều cần team building.

 

Doanh nghiệp, tổ chức nào có sự phối hợp làm việc giữa các cá nhân và giữa những bộ phận với nhau thì đều cần team building. Những công ty, tổ chức có nhiều chi nhánh ở các tỉnh khác nhau hay ở các quốc gia khác nhau cũng cần team building để có thêm hiểu biết và gắn kết mọi người lại nhằm làm việc nhóm hiệu quả hơn. Những tổ chức xảy ra mâu thuẫn hay thiếu sự gắn bó, đoàn kết lại càng cần phải tham gia team building để giải quyết, xoa dịu và hàn gắn những mối quan hệ rạn nứt này.

Lợi ích từ team building là gì?

Các kết quả tích cực mà một khoá team building có thể mang lại:

  • Giảm bớt áp lực công việc cho nhân viên, giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, thư giãn, từ đó nâng cao năng suất làm việc.
  • Cải thiện khả năng giao tiếp giữa các nhân viên và các phòng ban với nhau. Xây dựng tinh thần tập thể, đồng thuận một lòng, hướng đến mục tiêu chung của công ty, tổ chức.
  • Tìm cảm hứng sáng tạo để giải quyết những vấn đề đang vướng mắc.
  • Giúp lãnh đạo phát hiện điểm mạnh cũng như điểm yếu của từng thành viên để có thể khai thác tối đa tiềm năng của họ.
  • Rèn các kỹ năng xây dựng kế hoạch, bố trí, sắp xếp và phân công nhiệm vụ cho các thành viên cũng như khả năng tận dụng tài nguyên để đạt được mục tiêu chung.
  • Củng cố tình đoàn kết, xây dựng niềm tin cũng như biết cạnh tranh lành mạnh, học hỏi lẫn nhau cùng tiến bộ để phát triển công ty lớn mạnh hơn.

 

team building
Team building mang lại rất nhiều kết quả tích cực.

Tổ chức team building ở đâu?

Team building có thể tổ chức cả ở trong nhà và ngoài trời tuỳ tính chất, kinh phí và nhu cầu của doanh nghiệp. Đa số team building được tổ chức ngoài trời từ 1 – 2 ngày để khơi gợi niềm phấn khởi cho mọi người, địa điểm thường là bãi biển, hồ bơi, rừng, núi,…

Các địa điểm thường được chọn là các khu du lịch nổi tiếng hay các đảo, các công viên lớn như: Sài Gòn Phú Quốc, đảo Bình Ba, đảo Hòn Tằm, Tam Đảo, Làng Cù Lần,…

Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được khái niệm team building là gì và những lợi ích mà team building mang lại!

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *