Team building games vui nhộn nhất

 

Trong những hoạt động nhằm gia tăng tình đoàn kết, nâng cao tinh thần làm việc cho toàn bộ thành viên trong nhóm hay tổ chức không thể thiếu team building games. Bạn đang băn khoăn không biết nên tổ chức team building games nào? Đừng lo lắng, bài viết sau sẽ mách cho bạn team building games vui nhộn nhất, cùng tham khảo nhé.

Team building in door games (hay những trò chơi team building trong nhà)

Ưu điểm của những trò chơi team building trong nhà là không cần có không gian quá lớn hay những đạo cụ trò chơi phức tạp mà chúng ta vẫn có thể chơi. Bạn có thể tổ chức những trò này ở văn phòng, phòng họp hay phòng hội nghị đều được. Đa số những trò chơi trong nhà thường mang tính chất trí tuệ, đòi hỏi người tham gia phải tư duy logic hoặc cần sự khéo léo, phối hợp với nhau để hoàn thành những thử thách. Sau đây là một số team building in door games bạn có thể thử tổ chức tại nơi mình làm việc.

 

team building game
Đa số những trò chơi team building trong nhà thường mang tính chất trí tuệ, đòi hỏi người tham gia phải tư duy logic hoặc cần sự khéo léo, phối hợp với nhau để hoàn thành những thử thách.

 

Sticker rơi

Số lượng người tham gia: không giới hạn

Dụng cụ cần có: giấy sticker

Cách chơi: Những người tham gia chia làm hai đội, hai đội thay nhau dán sticker lên mặt đối thủ. Thử thách mà người chơi phải thực hiện là làm sao trong thời gian quy định sử dụng cơ mặt của mình làm tất cả các sticker rơi xuống (tuyệt đối không được dùng tay). Đội nào làm rơi hết sticker nhanh nhất sẽ giành chiến thắng. Các bạn có thể bật thêm nhạc trong quá trình chơi để tạo bầu không khí sôi động, náo nhiệt. Trò chơi này đòi hỏi người tham gia phải thật khéo léo để điều khiển được cơ mặt của mình.

Vẽ tiếp sức

Số lượng người tham gia: ít nhất là 10 người

Dụng cụ cần có: bút, giấy dùng để vẽ

Cách chơi: Chia làm hai đội chơi, mỗi đội có ít nhất 5 thành viên. Các thành viên của mỗi đội sẽ đứng thành một hàng dọc, quay lưng lại với nhau. Trọng tài sẽ cho người đứng ở cuối hàng xem một bức tranh (thường là động vật hoặc đồ vật,…),  nhiệm vụ của người này là quan sát và vẽ lại bức tranh ấy giống nhất có thể và đưa cho người đứng trước mình xem. Người đứng trước cũng có nhiệm vụ y hệt, nhìn và vẽ lại bức tranh, cứ tuần tự như vậy cho đến người đứng đầu hàng, lúc này người đó phải trả lời xem bức tranh đó vẽ gì. Mỗi thành viên sẽ có 10 giây để quan sát bức tranh và vẽ lại. Đội nào có nhiều câu trả lời đúng nhất sẽ giành chiến thắng. Trò chơi này đòi hỏi người tham gia phải có khả năng phán đoán và chút khiếu hội hoạ.

 

team building vẽ tiếp sức
Trò chơi này đòi hỏi người tham gia phải có khả năng phán đoán và chút khiếu hội hoạ.

 

Nối chữ

Số lượng người tham gia: không giới hạn

Cách chơi: Người đầu tiên sẽ nói một từ, người tiếp theo sẽ nói một từ khác sao cho từ đầu tiên phải là từ cuối của từ mà người đầu tiên đã nói ra. Cứ lần lượt như vậy cho đến người cuối cùng, ai trong vòng 3 giây không thể nói tiếp thì thua cuộc và bị loại ra khỏi cuộc chơi. Ví dụ: cái cày – cày ruộng – ruộng lúa,… Team building game này sẽ giúp những người tham gia nâng cao khả năng tư duy nhanh nhẹn.

Xây tháp

Số lượng người tham gia: không giới hạn

Dụng cụ: những bộ bài tây

Cách chơi: Tất cả mọi người sẽ chia làm nhiều đội chơi, trong thời gian quy định, đội nào xây được tháp cao nhất từ bộ bài thì sẽ giành chiến thắng. Qua team building game này, các thành viên sẽ phát huy được khả năng sáng tạo và luyện tập cách giải quyết vấn đề.

 

team building game xây tháp
Qua team building game này, các thành viên sẽ phát huy được khả năng sáng tạo và luyện tập cách giải quyết vấn đề.

 

Thi uống sữa

Số lượng người tham gia: không giới hạn (nhưng số lượng chẵn để dễ chia đội)

Dụng cụ: dây ruy – băng, sữa

Cách chơi: Chia làm các đội chơi, mỗi đội gồm có 2 người đứng đối diện nhau. Một người buộc 2 hộp sữa vào mỗi đầu của dây ruy băng rồi đeo qua cổ, người còn lại trong đội có nhiệm vụ hút hết sữa nhanh nhất có thể. Đội nào uống xong nhanh nhất sẽ giành chiến thắng. Trò chơi này giúp các thành viên phối hợp với nhau tốt hơn và hiểu ý nhau hơn.

Hy vọng thông qua các team building games trong bài viết trên sẽ giúp các bạn có một chương trình thật thành công, hiệu quả và ý nghĩa!

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *