Tầm quan trọng của chương trình team building với các doanh nghiệp

 

Là một nhà lãnh đạo của doanh nghiệp, bạn đừng nên lầm tưởng rằng chỉ cần thuê những người tài giỏi và tốt bụng thì bạn đã có một đội ngũ mạnh. Điều bạn cần là giúp nhân viên của mình thấu hiểu và hợp tác với nhau như thế nào trong công việc để đạt năng suất cao nhất. Bởi vậy mà việc tổ chức các hoạt động team building là cực kỳ quan trọng. Tham khảo bài viết sau để biết team building ảnh hưởng lớn như thế nào mà các doanh nghiệp ngày càng đầu tư nhiều vào nó nhé!

Mục đích khi tổ chức team building

Mục đích chung của tất cả các hoạt động team building đều là xây dựng một đội ngũ nhân viên mạnh hơn, gắn kết hơn. Khi tổ chức team building, người ta không nói về các chính sách của công ty hay thảo luận, giới thiệu các sản phẩm sắp ra mắt mà đó là dịp để các thành viên có cơ hội tương tác với nhau ngoài thời gian làm việc.

 

mục đích team building
Mục đích chung của tất cả các hoạt động team building đều là xây dựng một đội ngũ nhân viên mạnh hơn, gắn kết hơn.

 

Chương trình team building có thể diễn ra trong nhà hoặc ngoài trời tuỳ vào mục đích tổ chức. Người tham gia sẽ phải cùng nhau hợp tác để hoàn thành những thử thách được đặt ra. Các thành viên sẽ hiểu được sở trường, thế mạnh của nhau thông qua những lần phối hợp cùng nhau giải quyết vấn đề đó. Điều này giúp họ tôn trọng và tin tưởng nhau hơn. Tầm quan trọng của hoạt động team building sẽ được minh chứng khi mọi người làm việc hiệu quả hơn sau khi tham gia chương trình.

Giúp mọi người hoà nhập hơn

Hầu hết các công ty ngày nay tuyển dụng nhân viên không chỉ từ khắp mọi miền trên tổ quốc mà còn từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Họ nói những ngôn ngữ khác nhau, có nền văn hoá, phong tục tập quán và cả nền ẩm thực khác nhau. Nếu các thành viên quá khác nhau, họ sẽ không biết cách tương tác với nhau như thế nào. Tổ chức hoạt động team building giúp mọi người hoà nhập vào môi trường làm việc hơn và biết cách tôn trọng sự khác biệt của nhau. Nó giúp phá vỡ các rào cản trong giao tiếp và gắn kết mối quan hệ giữa các thành viên.

Khơi nguồn cảm hứng sáng tạo

Khi bạn tổ chức team building, tạo cho mọi người cơ hội giải quyết các vấn đề một cách vui vẻ, thoải mái thì những cảm hứng sáng tạo sẽ bùng nổ. Các tập đoàn lớn như Google hay Facebook hiểu tầm quan trọng của các chương trình team building vì họ muốn các thành viên tương tác với nhau, từ đó thúc đẩy cảm hứng sáng tạo để đổi mới, phát triển công nghệ, đạt được những mục tiêu mà mình nhắm tới. Là một nhà lãnh đạo, bạn hoàn toàn có thể làm điều tương tự cho doanh nghiệp của mình.

 

team building khơi nguồn sáng tạo
Khi bạn tổ chức team building, tạo cho mọi người cơ hội giải quyết các vấn đề một cách vui vẻ, thoải mái thì những cảm hứng sáng tạo sẽ bùng nổ.

 

Nâng cao năng suất lao động

Khi bạn đầu tư thời gian và ngân sách vào các hoạt động team building, chắc chắn năng suất lao động của công ty bạn sau chương trình sẽ tăng lên. Lý do đơn giản là khi mọi người không còn căng thẳng, giảm bớt áp lực làm việc thì họ sẽ làm việc hiệu quả hơn. Không chỉ vậy, khi mà mọi người san sẻ và cùng nhau hoàn thành công việc sẽ tạo ra một bộ máy vận hành trơn tru, nơi ai cũng có nhiệm vụ, vai trò và đóng góp riêng của mình. Đừng nghĩ team building là lãng phí thời gian và tiền bạc, vì đến khi công ty rơi vào tình trạng bất ổn, mọi người làm việc kém hiệu quả do nhầm lẫn về vai trò, không phát huy hết sở trường hay mâu thuẫn thì bạn phải giải quyết những rắc rối đó rất mệt mỏi. Tổ chức team building để củng cố bộ máy hoạt động của công ty là một ý tưởng sáng suốt và đúng đắn.

 

tầm quan trọng của team building
Khi bạn đầu tư thời gian và ngân sách vào các hoạt động team building, chắc chắn năng suất lao động của công ty bạn sau chương trình sẽ tăng lên.

 

Xây dựng một doanh nghiệp hạnh phúc

Khi nhân viên hứng thú với công việc, vui vẻ làm việc với lãnh đạo và đồng nghiệp của mình thì họ sẽ ít có nguy cơ bỏ việc hơn, do đó chủ doanh nghiệp cũng không phải lo lắng về việc thay đổi nhân sự. Khách hàng cũng sẽ trung thành với doanh nghiệp của bạn hơn, bởi lẽ họ thích môi trường làm việc hạnh phúc của doanh nghiệp bạn.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu về tầm quan trọng của các hoạt động team building hơn. Nếu bạn đang có ý định tổ chức team building mà còn ngần ngại, đừng chần chừ nữa, thực hiện ngay đi vì team building mang lại vô vàn lợi ích thế kia mà!

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *