Những trò chơi team building khởi động vui nhộn nhất

Team building là một hoạt động được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và đầu tư vì những lợi ích thiết thực của nó. Bắt đầu một chương trình không thể thiếu những trò chơi team building khởi động vui nhộn để tạo bầu không khí sôi động, khơi gợi niềm hứng khởi cho người tham gia hoàn thành những thử thách sau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số trò chơi team building khởi động để các bạn tham khảo khi tổ chức hoạt động cho công ty của mình.

Những trò chơi team building khởi động vui nhộn nhất

Xoa bóp

Cách chơi: Từng đội chơi xếp thành những hàng dọc. Theo hiệu lệnh từ MC, người phía sau sẽ đấm lưng, bóp vai cho người phía trước, sau khoảng 2-3 phút sẽ đổi lại, người phía trước sẽ xoa bóp cho người phía sau. Trò chơi team building khởi động này vừa đơn giản lại vừa giúp những người tham gia làm quen với nhau, tạo bầu không khí vui vẻ, thư giãn.

 

trò chơi xoa bóp team building
Trò chơi này vừa khiến những người tham gia cảm thấy vui vẻ vừa khiến họ gần gũi nhau hơn.

 

Ta là vua

Cách chơi: Mọi người đứng thành một vòng tròn, MC ở trung tâm của vòng tròn ấy. Trò chơi này rất đơn giản, MC sẽ chỉ vào một người bất kỳ trong số những người tham gia, người được chỉ phải nói: “Ta là vua”, hai người đứng hai bên người được chỉ phải hô “Muôn tâu bệ hạ” và quỳ xuống. MC có thể chỉ bất ngờ một ai đó, yêu cầu của trò này là phải tập trung và phản xạ nhanh nhẹn, nếu ai không phản ứng nhanh và nói liền, làm ngay được thì sẽ bị phạt sau khi trò chơi kết thúc.

Người lịch sự

Cách chơi: Đây là một trò chơi team building khởi động đơn giản nhưng không kém phần vui nhộn. MC sẽ đưa ra các hiệu lệnh và người chơi phải làm theo y như vậy. Nhưng điểm đặc biệt ở đây là người tham gia chỉ làm theo những hiệu lệnh có từ “mời bạn” của MC thôi. Ví dụ, MC “mời bạn ngồi xuống”, mọi người phải ngồi xuống ngay lập tức; MC hô “mọi người đứng dậy”, ai đứng lên thì sẽ bị loại và chịu phạt sau khi trò chơi kết thúc vì trong lời MC nói không có từ “mời bạn”. MC nói nhanh và đưa ra các hiệu lệnh liên tục sẽ làm trò chơi hấp dẫn và gay cấn hơn. Đây là trò chơi đòi hỏi người tham gia phải tập trung tinh thần và tỉnh táo để không bị đánh lừa bởi lời nói của MC.

Vòng tròn liên kết

Cách chơi: Các thành viên sẽ đứng thành một vòng tròn sao cho thấy được lưng nhau. Tiếp theo, người đứng trước ngồi lên đùi người đứng sau để hình thành một vòng tròn thật chặt chẽ. Âm nhạc vang lên, người tham gia sẽ làm theo lời MC nói và từ từ di chuyển. Trong quá trình ấy, ai bị ngã, bị tách ra khỏi vòng tròn thì sẽ chịu phạt khi trò chơi kết thúc. Ngoài việc tạo bầu không khí sôi nổi cho chương trình, trò chơi team building này còn làm mọi người trở nên thân thiết, gần gũi với nhau hơn.

Rồng rắn lên mây

 

rồng rắn lên mây team building
Rồng rắn lên mây là một trò chơi dân gian quen thuộc với mọi người.

 

Cách chơi: Mọi người chia làm các đội chơi, các thành viên trong đội ôm eo hoặc nắm vạt áo người đứng trước mình xếp thành một hàng dọc. Nhiệm vụ của mỗi đội là làm sao để nối vào đuôi của đội khác mà không bị đội khác bắt mất người đứng cuối hàng của đội mình và không bị những đội còn lại nối đuôi thì giành chiến thắng.

 Xếp đội hình

Cách chơi: Dựa theo hiệu lệnh của MC mà các thành viên xếp thành một số hình nhất định. Đó có thể là logo của công ty, những chữ cái (chữ viết tắt) đại diện cho doanh nghiệp hay khẩu hiệu,… Đây vừa là một trò chơi đòi hỏi sự phối hợp của cả một tập thể vừa là một kỷ niệm, dấu ấn khó phai của chương trình team building này.

 

xếp đội hình team building
Trò chơi này sẽ tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ cho những thành viên tham gia chương trình.

 

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết thêm được một số trò chơi team building để khuấy động bầu không khí, làm nên một chương trình thật đặc sắc và thành công!

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *