Những trò chơi team building dưới nước độc đáo

Mùa hè oi bức thường là thời điểm mà lãnh đạo các doanh nghiệp lựa chọn để tổ chức những chương trình team building thú vị, bổ ích. Loại hình team building được yêu thích hơn cả là team building ngoài trời, đặc biệt là được tổ chức ở biển, đảo. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho các bạn một số trò chơi team building dưới nước vô cùng vui nhộn, cùng xem nhé.

Những trò chơi team building dưới nước vui nhộn nhất

Qua cầu lấy bóng

Số lượng người tham gia: không giới hạn

Đạo cụ: bóng nhựa lớn, cầu phao

Cách chơi: Tất cả mọi người chia làm các đội chơi. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, thành viên đầu tiên của mỗi đội phải chạy thật nhanh qua cầu phao, lấy một trái bóng và chạy về, cứ lần lượt như vậy cho đến thành viên cuối cùng. Lưu ý là thành viên này trở về đội rồi thành viên tiếp theo mới được xuất phát. Trong thời gian nhất định, đội nào mang về nhiều bóng hơn thì đội đó giành chiến thắng.

 

qua cầu lấy bóng team building dưới nước
Đây là một trò chơi đòi hỏi người tham gia phải thật khéo léo và linh hoạt.

 

Đua thuyền

 

đua thuyền team building dưới nước
Đua thuyền thể hiện rõ tinh thần đoàn kết của các thành viên.

 

Số lượng người tham gia: không giới hạn

Đạo cụ: Phao

Cách chơi: Tất cả người chơi chia làm nhiều đội. Các thành viên ngồi lên phao được phát cho đội mình. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, nhiệm vụ của những người chơi là dùng tay bơi về vạch đích đã được đánh dấu từ trước, sau khi tới nơi thì quay về lại vạch xuất phát. Đội nào hoàn thành chặng đua trước thì giành chiến thắng. Đây là trò chơi team building dưới nước được yêu thích rất nhiều, yêu cầu mọi người phải đoàn kết và phối hợp tốt với nhau để hoàn thành thử thách.

Cứu trợ mùa lũ

Số lượng người tham gia: không giới hạn

Đạo cụ: Phao kéo dây, các hộp hình vuông hoặc chữ nhật

Cách chơi: Chia các người chơi thành những đội khác nhau. Cử một người làm người chuyển hàng. Nhiệm vụ của mỗi đội là khi nghe hiệu lệnh từ trọng tài, một thành viên trong đội đứng trên phao, một người khác kéo cả người lẫn phao đi lấy hàng và mang về. Cứ lần lượt như vậy cho đến thành viên cuối cùng của đội, nếu ai làm rớt hàng hay rơi xuống nước thì phải kéo phao không về để người tiếp theo thực hiện thử thách. Kết thúc trò chơi, đội nào lấy được nhiều hàng nhất trong thời gian quy định thì thắng cuộc.

Chuyền nước

Số lượng người tham gia: không giới hạn

Đạo cụ: xô đựng nước, cốc

Cách chơi: Trò chơi team building dưới nước này vô cùng thú vị. Chia tất cả thành viên thành nhiều đội. Mỗi đội xếp thành một hàng dọc. Khi có hiệu lệnh từ trọng tài, người đứng gần biển nhất sẽ múc nước chuyền cho người đứng sau, cứ chuyền như thế đến người cuối hàng, người đứng cuối này có nhiệm vụ đổ nước vào xô chứa. Lưu ý là người chơi chỉ được múc nước và chuyền nước, đổ nước vào xô chứa bằng cách ngậm cốc, không được dùng tay cầm. Trong thời gian quy định, đội nào chuyền được nhiều nước hơn sẽ giành chiến thắng.

Bóng chuyền nước

Số lượng người tham gia: 10 người

Đạo cụ: bạt, bóng nước, lưới bóng chuyền

Cách chơi: Chia làm hai đội với số lượng thành viên bằng nhau. Trò chơi này có thể được chia làm ba vòng, nhiệm vụ của người chơi là phối hợp với đồng đội của mình, hứng và chuyền những trái bóng nước qua lưới. Đội nào làm bể bóng hay rớt bóng ra ngoài sẽ bị trừ điểm. Kết thúc ba vòng, đội nào có điểm cao hơn thì đội đó thắng cuộc.

 

bóng chuyền nước team building dưới nước
Trò chơi này đòi hỏi các thành viên phải phối hợp ăn ý với nhau.

 

Hy vọng với bài viết trên, các bạn đã biết thêm được những trò chơi team building dưới nước để tổ chức một chương trình team building ngoài trời thật thành công và ý nghĩa, thu được nhiều kết quả tốt đẹp!

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *