Những lợi ích mà việc tổ chức team building mang lại

Khi chúng ta nghe đến cụm “team building”, ngay lập tức ta tập trung vào từ “team” và “team” hay tổ chức này sẽ tiến bộ và phát triển hơn nhờ vào việc tổ chức team building. Vậy những lợi ích mà việc tổ chức team building mang lại là gì, cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Lợi ích mà việc tổ chức team building mang lại

Làm việc nhóm

Tổ chức team building giúp những thành viên tham gia có khoảng thời gian cảm nhận được tầm quan trọng của sức mạnh tập thể khi mọi người làm việc cùng nhau và biết được làm như thế nào để tập thể hay nhóm của mình tốt hơn. Đồng thời, họ còn biết cách phối hợp với nhau để nâng cao hiệu suất lao động và biết vận dụng điểm mạnh cũng như khắc phục điểm yếu của mình trong công việc.

Giao tiếp

Muốn cho tổ chức của mình vận hành trơn tru, đạt năng suất cao thì điều cực kỳ quan trọng là mọi người phải giao tiếp tốt với nhau. Tổ chức team building có thể phá vỡ các rào cản trong vấn đề giao tiếp giữa các thành viên, giúp họ hiểu ý và phối hợp với nhau tốt hơn, từ đó công việc hàng ngày cũng thuận lợi hơn.

 

team building lợi ích
Muốn cho tổ chức của mình vận hành trơn tru, đạt năng suất cao thì điều cực kỳ quan trọng là mọi người phải giao tiếp tốt với nhau.

 

Khả năng lãnh đạo

Mọi bộ phận của một tổ chức đều cần có sự lãnh đạo từ một hay nhiều thành viên. Khi tổ chức team building với nhiều hoạt động tập thể khác nhau sẽ giúp bạn phát hiện được ai là người có khả năng lãnh đạo và giúp bạn có cơ hội khai thác tiềm năng của tất cả các thành viên.

Sự vui vẻ

Lợi ích này thường bị bỏ qua khi người ta thắc mắc tổ chức team building mang lại những điều tốt gì. Có thể nói sự vui vẻ là một yếu tố quan trọng và cần phải có ở bất cứ chỗ làm nào. Thông qua những hoạt động team building vừa học vừa chơi, bạn sẽ nhận ra khi mà chúng ta làm việc với tâm trạng vui vẻ sẽ đạt được những kết quả tốt và hiệu suất cao như thế nào.

Sự kết nối

Sự kết nối là điều cực kỳ quan trọng vì nó giúp các thành viên hiểu và tin tưởng lẫn nhau. Team building có thể nói là cơ hội tuyệt vời để các thành viên tìm hiểu về tính cách của đồng nghiệp và học cách tôn trọng nhau, từ đó tạo ra một môi trường làm việc hoà thuận, vui vẻ, ít mâu thuẫn.

 

các bước tổ chức team building.
Sự kết nối là điều cực kỳ quan trọng vì nó giúp các thành viên hiểu và tin tưởng lẫn nhau.

 

Sự tự tin

Tự tin là một yếu tố quan trọng giúp con người gặt hái được nhiều thành tựu, kết quả tốt đẹp khi đảm nhận một nhiệm vụ nào đó. Tham gia vào các chương trình team building với bầu không khí thoải mái, thư giãn, không áp lực sẽ giúp các thành viên tự tin vào bản thân và tin tưởng đồng đội hơn.

Trách nhiệm

Mỗi thành viên đều có vai trò và nhiệm vụ riêng. Trách nhiệm của họ là hoàn thành xong nhiệm vụ của mình hay rút ra bài học kinh nghiệm từ nhiệm vụ mình được giao đó. Team building sẽ giúp những người tham gia nâng cao ý thức trách nhiệm hơn, nâng cao hiệu suất làm việc lên nhiều nhờ vào việc phân công nhiệm vụ không ngừng trong các hoạt động của chương trình.

Niềm tin

Việc tổ chức team building sẽ là một cơ hội để các thành viên có dịp tìm hiểu về điểm mạnh, điểm yếu, khả năng của nhau để gắn bó hơn, tin tưởng lẫn nhau hơn trong công việc.

Tinh thần

Một team tích cực và nhiệt tình sẽ tạo được bầu không khí phấn khởi khi làm việc. Hoạt động team building sẽ giúp ta xác định các rào cản đối với tinh thần tích cực và gợi ý những giải pháp khuấy động sự nhiệt tình, hăng hái của mọi người trong công việc.

Sự tôn trọng

Khi tổ chức team building, người tham gia không chỉ biết cách tôn trọng nhau mà còn biết tôn trọng cả công ty, định hướng, mục tiêu của công ty hơn. Nếu được giao tiếp và học hỏi kinh nghiệm , kiến thức trong một môi trường thoải mái, thư giãn và vui vẻ thì người ta sẽ biết cách tôn trọng hơn là điều đương nhiên.

 

tổ chức team building
Người tham gia không chỉ biết cách tôn trọng nhau mà còn biết tôn trọng cả công ty, định hướng, mục tiêu của công ty hơn.

 

Văn hoá

Những ngày tổ chức team building có thể chứng minh, củng cố các giá trị và tầm nhìn của một công ty, đồng thời xây dựng văn hoá của công ty đó.

Team building là thấu hiểu, xác định, phát triển và khai thác triệt để tiềm năng của nhân sự, tăng tình đoàn kết, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc. Tổ chức team building là điều thật sự cần cho bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào vì những lợi ích thiết thực mà bài viết đã đề cập ở trên!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *