Cách tổ chức team building bãi biển hoàn hảo

Một trong những địa điểm lý tưởng mà các doanh nghiệp hay chọn để tổ chức team building là các bãi biển. Ưu điểm của việc tổ chức team building ở biển là không khí trong lành hoà cùng sóng, gió và những bãi cát rộng mênh mang tạo cho người tham gia cảm giác thoải mái, tự do tự tại. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm cũng có một số điều cần phải lưu ý khi tổ chức team building ở địa điểm này. Bài viết sau sẽ giúp bạn lên kế hoạch để thực hiện một chương trình team building bãi biển thật hoàn thiện, cùng tham khảo nhé.

Cách tổ chức team building bãi biển

Bước 1: Dự trù kinh phí

Điều đầu tiên khi muốn tổ chức một chương trình team building là bạn phải xác định xem mình sẽ đầu tư bao nhiêu vào nó. Bước này cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến toàn bộ chương trình. Bạn phải tính xem mình sẽ tổ chức ở biển nào (đối với chương trình team building bãi biển), đạo cụ trò chơi cần phải mua, phí thuê nhân sự hỗ trợ,… Tất cả những yếu tố vừa nêu cần phù hợp với mức kinh phí mà bạn dự định bỏ ra.

Bước 2: Khảo sát và lựa chọn địa điểm tổ chức

Cách tổ chức team building bãi biển thật thành công là bạn cần phải khảo sát thật kỹ càng những địa điểm bạn muốn chọn để tổ chức chương trình. Một chương trình team building có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm tổ chức và những dịch vụ kèm theo. Khách sạn đầy đủ tiện nghi, nhà hàng hay quán ăn có phục vụ những món ăn ngon, có dịch vụ xe đưa đón, điều kiện sân bãi/khu vực chơi rộng rãi, thoáng đãi,… là những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn tới chương trình nên người tổ chức cần phải khảo sát thật kỹ.

Nước Việt Nam ta có vô số bãi biển đẹp dọc theo chiều dài đất nước tha hồ cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tổ chức team building bãi biển ở Vũng Tàu, Mũi Né, Phan Thiết, Nha Trang, Sầm Sơn,…

Bước 3: Lên kế hoạch chi tiết cho chương trình

Lập kế hoạch là một bước không thể thiếu khi tổ chức một chương trình team building bãi biển. Bạn nên dự định trước là đoàn sẽ đi đâu, ở đâu, làm gì, vào thời gian nào càng cụ thể và chi tiết càng tốt. Sau đó bạn phải phổ biến bản kế hoạch này cho tất cả các thành viên tham dự biết để họ có thể chủ động trong chuyến đi và không làm lỡ kế hoạch của cả tập thể.

 

tổ chức team building
Lập kế hoạch là một bước không thể thiếu khi tổ chức một chương trình team building bãi biển.

 

Bước 4: Chia nhóm

Sẽ có rất nhiều người tham gia vào một chương trình team building bãi biển (số lượng có thể từ 50-100 người hoặc hơn thế nữa). Vì vậy, bạn cần phải chia tất cả các thành viên thành những nhóm nhỏ. Những nhóm này không nên chênh lệch về số lượng hay giới tính quá mà nên cân bằng, hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn quản lý, kiểm soát dễ dàng hơn trong chuyến đi và hạn chế tình huống đi lạc hay mất đồ vì những thành viên trong cùng nhóm sẽ trông chừng, giúp đỡ lẫn nhau.

 

tổ chức team building bãi biển
Chia nhóm giúp bạn quản lý và kiểm soát các thành viên dễ dàng hơn.

 

Bước 5: Thiết kế trò chơi hợp lý

Bạn nên thiết kế những trò chơi phù hợp với mục đích của chuyến đi mà bạn đã đề ra (những mục đích đó có thể là tăng tình đoàn kết hay giúp mọi người thấu hiểu nhau hơn hoặc khơi nguồn sáng tạo,…). Và bạn cần hướng dẫn người tham gia cách chơi cụ thể như thế nào (cần hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu) và nêu luật chơi, phần thưởng và hình phạt thật rõ ràng để tránh phát sinh những mâu thuẫn không đáng có khi chơi.

 

tổ chức chương trình team building
Bạn nên thiết kế những trò chơi phù hợp với mục đích của chương trình.

 

Bước 6: Lập kế hoạch dự phòng

Vì là team building bãi biển nên chương trình phụ thuộc vào thời tiết rất nhiều. Mưa gió, giông bão hay sóng lớn,… đều có thể làm kế hoạch bị chậm trễ, thậm chí là không thể thực hiện được. Do vậy, bạn cần phải có những phương án dự phòng để tránh rơi vào thế bị động khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Địa điểm thay thế, những hoạt động, trò chơi phù hợp với địa điểm đó cần được tính trước thật kỹ càng để tổ chức một chương trình thật hoàn hảo.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết cách tổ chức một team building bãi biển như thế nào. Chúc các bạn có một chương trình team building bãi biển thật thành công, đầy ý nghĩa và có hiệu quả cao nhất.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *