Các bước tổ chức team building hoàn hảo nhất

 

Team building – một hoạt động cực kỳ nổi tiếng được nhiều doanh nghiệp đầu tư vào hàng năm nhằm xây dựng tình đoàn kết, gắn kết những mối quan hệ trong công ty để nâng cao hiệu suất làm việc. Bạn muốn tổ chức cho công ty mình một chương trình team building vừa vui vẻ vừa ý nghĩa nhưng băn khoăn không biết làm sao? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn các bước tổ chức team building hoàn hảo nhất, cùng xem nhé.

Các bước tổ chức team building

Bước 1: Chọn chủ đề cho team building

Tuỳ vào mục đích của chuyến team building là gì mà bạn sẽ chọn chủ đề tương ứng. Dựa vào chủ đề đã chọn sẽ có các địa điểm, trò chơi, cách tổ chức cho toàn bộ chương trình team building phù hợp với chủ đề ấy. Những mục đích thường đạt được khi tổ chức team building là thắt chặt tình đoàn kết, xây dựng niềm tin và học được cách giúp đỡ lẫn nhau để cùng phát triển, tìm cảm hứng sáng tạo cho những dự án, ý tưởng mới, rèn luyện sức khoẻ, giải toả căng thẳng cho nhân viên,…

 

các bước tổ chức team building
Dựa vào chủ đề đã chọn sẽ có các địa điểm, trò chơi, cách tổ chức cho toàn bộ chương trình team building phù hợp với chủ đề ấy.

 

Bước 2:  Lập danh sách những người tham gia team building

Bạn cần phải xác định được số lượng người tham gia vào chương trình team building để có thể biết được quy mô chương trình lớn bao nhiêu, chọn địa điểm nào cho phù hợp và những dịch vụ khác kèm theo như thế nào. Biết được số người tham gia chính xác hoặc tương đương sẽ giúp ích rất nhiều trong bản kế hoạch tổ chức chương trình đấy.

Bước 3: Dự trù kinh phí cho chương trình

 

team building
Bạn nên liệt kê từng mục cần chi phí bao nhiêu để tính toán mức kinh phí cho phù hợp.

 

Một bước cực kỳ quan trọng trong các bước tổ chức team building là bạn phải dự trù xem mình sẽ bỏ ra ngân sách bao nhiêu cho chuyến team building sắp tới. Kinh phí để tổ chức team building có thể là công ty bạn đầu tư toàn bộ, chi trả mọi chi phí, hoặc cũng có thể công ty trả một phần, phần còn lại do các nhân viên tự đóng góp. Bạn nên liệt kê từng mục cần chi phí bao nhiêu để tính toán mức kinh phí cho phù hợp.

Bước 4: Khảo sát địa điểm tổ chức team building

Bạn nên tới nơi tổ chức team building trước để khảo sát xem chỗ đó có thật sự phù hợp với chương trình, kế hoạch bạn vạch ra không, chỗ đó có đủ an toàn, đủ lớn để chứa đủ số lượng người tham gia không, những dịch vụ mà nơi này cung cấp gồm có những gì,… Việc khảo sát này sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế để điều chỉnh kế hoạch cho hợp lý, tránh tình trạng những tình huống ngoài ý muốn có thể xảy ra.

Bước 5: Lên kế hoạch chi tiết và phân chia công việc cụ thể

Lập kế hoạch là một bước không thể thiếu trong các bước tổ chức team building. Một bản kế hoạch chi tiết, cụ thể và đầy đủ sẽ giúp bạn rất nhiều. Bạn nên tính xem mọi người sẽ đi đâu, làm những gì, vào những khoảng thời gian nào để tránh rơi vào thế bị động trong chuyến đi. Có bản kế hoạch như vậy sẽ giúp bạn quản lý và kiểm soát công việc, thành viên tham gia dễ dàng hơn.

 

các bước tổ chức team building
Có một bản kế hoạch chi tiết, cụ thể sẽ giúp bạn quản lý và kiểm soát công việc, thành viên tham gia dễ dàng hơn.

 

Bạn cũng nên liệt kê ra những vật dụng cần phải mua, việc bố trí, sắp xếp nhân sự khi tổ chức team building như thế nào để không phải rơi vào các tình huống như thiếu người hỗ trợ, thiếu dụng cụ cần dùng cho trò chơi,…

Bước 6: Lập các kế hoạch dự phòng

Đa số người ta thích team building ngoài trời kết hợp với du lịch hơn là team building trong nhà. Thế nhưng, do tổ chức ngoài trời nên chương trình rất dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Do đó, bạn cần có các phương án dự phòng để nắm quyền chủ động khi tổ chức chương trình nếu như thời tiết thay đổi bất thường. Bạn có thể nghĩ đến việc thay đổi địa điểm tổ chức từ ngoài trời thành trong nhà, chuẩn bị trước một số trò chơi team building trong nhà,… Những kế hoạch dự phòng như vậy không bao giờ là thừa, nó giúp bạn biết cách chuẩn bị chu đáo và cẩn thận mọi thứ chứ không riêng gì là chương trình team building này.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã tham khảo được các bước tổ chức team building thật hoàn thiện. Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *